Sử dụng Glucosamine như thế nào cho hiệu quả

Glucosamine là thuốc như thế nào?

Glucosamine là một dạng đường tự nhiên được tự tạo trong cơ thể. Là một trong những thành phần đóng vai trò hình thành nên sụn khớp.

Thuốc hay thực phẩm chức năng Glucosamine là một loại dược phẩm có tính bổ sung dưỡng chất, có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng mô sụn bên trong các khớp xương. Đồng thời Glucosamine còn giữ vai trò tác động kích thích cơ thể sản xuất, tái tạo các mô sụn bị tổn thương giúp các sụn khớp xương bị thoái hóa phục hồi nhanh hơn.

Glucosamine có 2 dạng:

 • Glucosamine sulfate
 • Glucosamine hydrochloride

Tại một số quốc gia Glucosamine được coi là thuốc còn tại một số nước thì chỉ coi là thực phẩm chức năng.

Thành phần của Glucosamine.

Glucosamine là dược phẩm bổ sung được đặc chế từ mai cua biển, vỏ tôm..

Thuốc Glucosamine thường tồn tại dưới 2 dạng: viên nén và dạng chất lỏng

Các sản phẩm Thuốc glucosamine trên thị trường thường kết hợp thêm thành phần chondroitin. Đây cũng là chất tự nhiên trong cơ thể, đóng vai trò chuyển hóa nước và chất dinh dưỡng nuôi sụn. Giúp tăng tính mềm dẻo và tính bền của mô sụn.

Công dụng của thuốc Glucosamine.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu Glucosamine khác nhau. Dựa vào hàm lượng của dược phẩm mà phân loại như 250mg, 500mg, 1500mg. Hàm lượng càng cao sẽ bao gồm càng nhiều các thành phần kết hợp khác nhau như MSM, vitamine D, collagen tuýp II …Glucosamine đã trở thành một trong những sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe xương khớp toàn diện, mang lại hiệu quả trên 7 vị trí tác động, với 4 cơ chế chính:

 • Tăng cường tái tạo sụn – Tăng cường và phục hồi chức năng của các mô liên kết ở khớp, giúp vận động dễ dàng, linh hoạt.
 • Giảm khô khớp, thoái hóa xương khớp, giảm đau khớp trong các trường hợp thoái hóa khớp.
 • Giảm các triệu chứng viêm khớp.
 • Ngoài những tác dụng về xương khớp, sử dụng Glucosamine còn làm cho làn da săn chắc, trắng sáng và mịn màng.

Những ai nên sử dụng thuốc Glucosamine?

Những đối tượng sau đây có thể sử dụng thuốc Glucosamine:

Glucosamine hỗ trợ điều trị các vấn đề về thoái hóa xương khớp

 • Người bị bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp.
 • Người già có dấu hiệu thoái hóa, đau nhức xương khớp, vận động khó khăn.
 • Người trưởng thành bị đau khớp do chơi thể thao, vận động mạnh.

Sử dụng Glucosamine như thế nào để có hiệu quả cao?

Tùy theo độ tuổi và mức độ bệnh mà liều dùng Glucosamine sẽ khác nhau

 • Đối với người lớn, những người bị mắc bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp. Nếu sử dụng Glucosamine viên 500mg thì mỗi ngày uống từ 3-4 lần. Liều dùng tối đa sẽ là 1500 mg/ngày.
 • Vì điều kiện trường hợp sử dụng glucosamine đối với trẻ em rất ít nên hiện tại chưa có công bố chuẩn liều dùng thuốc glucosamine cho trẻ em. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.

Glucosamine tuy là thuốc/ thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị và tăng cường sức khỏe xương khớp. Nhưng điều này không có nghĩa là người bệnh có thể sử dụng thuốc một cách tùy tiện. Để thu được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thuốc, các bạn nên:

Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để có phương pháp điều trị an toàn

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia về tình trạng và mức độ nghiêm trọng của vấn đề xương khớp bạn đang gặp phải, để có được lời khuyên và cách sử dụng thuốc phù hợp nhất từ họ.
 • Tuyệt đối không được tự ý tăng giảm liều lượng sử dụng thuốc.
 • Glucosamine thường được dùng cho các tình trạng thoái hóa xương khớp nguyên phát hoặc thứ phát, viêm khớp cấp và mạn tính. Vì thế, cần phải sử dụng thuốc trong thời gian lâu dài và có liệu trình phù hợp.  Sau khi hết thời gian sử dụng thuốc, các bạn cần được khám lại để đánh giá hiệu quả sau mỗi liệu trình.
 • Bạn cũng có thể tham khảo King Joint F1 là dòng Glucosamine hỗ trợ giảm triệu chứng đau xương khớp thế hệ mới có sự kết hợp giữa Glucosamine và các thành phần giảm đau tự nhiên và một số vị thuốc Đông Y sẽ có hiệu quả tốt hơn so với các loại Glucosamine thông thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *