Bài thuốc trị đau lưng hiệu quả của cây nhàu

Bạn có biết cây nhàu là gì không và đã từng nghe tên loại cây này chưa? Cây nhàu có tác dụng gì trong điều trị bệnh? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu công dụng cũng như bài thuốc đặc biệt trị bệnh đau lưng của loại cây này.

Cây nhàu có tác dụng gì?

Cây nhàu hay còn gọi là cây ngao thường mọc nhiều nơi ở miền Nam, ở miền Bắc nước ta cây này rất hiếm gặp. Rễ, lá hay quả nhàu đều có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả mà nhiều người không hề biết.

  • Lá nhàu: có công dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh như an thần, hạ sốt, làm mạnh gân cốt, điều trị vết thương ngoài da, chữa các bệnh kiết lỵ tiêu chảy…
  • Quả nhàu: tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ đó phòng tránh được nhiều bệnh, ngoài ra còn có tác dụng chống viêm, giảm đau nhờ đó giúp điều trị, giảm thiểu tình trạng đau lưng hiệu quả.
  • Rễ cây nhàu: có công dụng trị bệnh cao huyết áp, nhuận tràng, lợi tiểu, điều kinh…

Hiệu quả điều trị bệnh đau lưng từ cây nhàu

Bệnh đau lưng là bệnh quá phổ biến hiện nay. Bên cạnh các loại thuốc tây y thường dùng, ngày nay người ta thường quan tâm đến các bài thuốc từ thiên nhiên, vừa an toàn, không gây tác dụng phụ mà kết quả mang lại rất tốt khiến người bệnh an tâm hơn trong quá trình điều trị. Hãy cùng tìm hiểu các biện pháp điều trị bệnh đau lưng từ cây nhàu.

Cách trị đau lưng bằng quả nhàu

Cách làm:

  • Trái nhàu phơi khô, rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào ngâm với rượu trắng, sao cho rượu ngập trái nhàu. Ngâm khoảng 1 tháng là có thể dùng được, tuy nhiên để lâu thêm vài tháng sẽ tốt hơn.
  • Sau khi ngâm khoảng 1 tháng, người bệnh có thể uống rượu nhàu mỗi ngày 1 ly nhỏ.

Tác dụng

  • Tác dụng hiệu quả trong việc trị bệnh đau xương, nhức xương khớp, mỏi gối, phong thấp, huyết áp cao.

Công dụng trị đau lưng của rễ nhàu

Rễ nhàu phơi khô, thái mỏng, có màu vàng óng, sắc lấy nước uống hàng ngày. Khoảng 4-5 bát nước sắc lấy 1 bát nước cốt rễ nhàu, mỗi ngày uống 1-2 bát ngoài tác dụng trị đau lưng, thấp khớp còn giúp an thần, hạ huyết áp rất tốt.

Người bệnh có thể kết hợp rễ cây nhàu với một vài vị thuốc khác để có tác dụng hiệu quả hơn như: rau ngót, cối xay, dây gùi, ngó bần, đậu săng, tầm gửi cây dâu, rễ ngà voi, ngũ trảo mỗi loại 8g. Cũng sắc lấy nước uống mỗi ngày 1-2 bát sẽ trị bệnh hiệu quả mà nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close